Tranh kính hay các sản phẩm từ kính nghệ thuật luôn có sức hút mạnh mẽ đối với những người làm trang trí nội thất và cả người sử dụng. Những sản phẩm từ tranh kính ngoài tác dụng làm đẹp trang trí không gian chúng còn mang lại hiệu ứng ánh sáng và cảm giác thoáng đãng rộng rãi mà không có sản phẩm nội thất nào mang lại.

Các sản phẩm từ kính nghệ thuật có khả năng xuyên sáng, tạo không gian mở và không bị gò bó hay mất tầm nhin và mang lại hiệu ứng ánh sáng ấn tượng. Những sản phẩm tranh kính nghệ thuật thường được ứng dụng cho trang trí những không gian sang trọng, lịch sự, các công trình biệt thự… Với chủ đề phong phú và thiết kế độc đáo, kính nghệ thuật là vật liệu rất được ưu tiên trong trang trí nội thất.

Nhu cầu sử dụng tranh kính cao thúc đẩy sự hình thành và ra đời của nhiều đơn vị sản xuất tranh kính với mức giá cạnh tranh theo xu hướng có lợi cho người tiêu dùng. Mức giá tranh kính trên 1 mét vuông dao động từ 3 đên 6 triệu tùy thuộc vào từng dòng tranh kính khác nhau tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì thường tiền nào của nấy. Đa số giá của từng mét vuông kính ở các đơn vị sản xuất đều giống nhau hoặc có một chút chênh lệch, tuy nhiên để chắc chắn về sản phẩm của đơn vị đó tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua các công trình họ đã thực hiện và cả phản hồi từ khách hàng để chắc chắn rằng lựa chọn của mình là đúng đắn.

Sản phẩm tranh kính nghệ thuật được chia thành các dòng khác nhau như tranh kính màu ghép, tranh kính khắc, kính phun cát… và mức giá của chúng cũng chênh lệch khá nhiều. Trong số này thì tranh kính màu ghép nghệ thuật được đánh giá là sản phẩm đắt đỏ và sang trọng nhất. Báo giá bán trên một mét vuông của chúng thường chênh lệch khá nhiều và có rất ít các đơn vị sản xuất tranh kính nghệ thuật sản xuất được loại này. Không phải bỗng nhiên nó được nhận xét như vậy. trong tất cả các loại tranh kính nghệ thuật khác nha thì tranh kính màu ghép là sản phẩm thủ công và không được sử dụng máy móc giống như các dòng tranh kính khác công thêm nguyên liệu nhập khẩu không có sẵn trong nước là nguyên nhân khiến giá thành bị đội lên rất nhiều. Tuy nhiên xét về mặt giá trị nghệ thuật, sự sang trọng và thời gian sử dụng lâu dài chúng hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó.

 

Advertisements