Tranh kính nghệ thuật trang trí nội thất được rất nhiều người biết đến nhưng nói đến tranh kính màu ghép nghệ thuật thì không hẳn ai cũng biết. Vốn là dòng tranh kính đặc biệt được ra đời từ rất lâu tuy nhiên chúng lại không được biết đến nguyên nhân chính là do hạn chế về nguồn nguyên liệu và dòng tranh kính này khá kén người làm chính vì vậy có rất ít đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này.

Tìm hiểu thông tin về tranh kính màu ghép nghệ thuật

Mới nghe tên chắc hẳn ai cũng đã hình dung được đặc điểm của dòng tranh kính này, chúng là kết quả của quá trình cắt ghép những mảnh kính màu đơn lẻ để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật lung linh đầy màu sắc.

Là loại hình trang trí nghệ thuật ra đời cách đây 2000 năm, loại hình trang trí này được phát triển ra đời ở các nước Châu Âu Châu Mỹ và được du nhập vào các quốc gia khác bằng nhiều con đường khác nhau. Mọi công đoạn hoàn thiện chúng đều phải tiến hành bằng tay và không hề có sự can thiệp về máy móc. Về cơ bản bạn có thể hình dung chúng giống như sản phẩm handmade, thủ công. Chúng chứa vẻ đẹp tinh tế, độc đáo kết tinh từ bàn tay và khối óc của con người.

Ban đầu bạn có thể nghĩ là sản phẩm thủ công thì chúng thường khá hạn chế về kích thước và ứng dụng, tuy nhiên tranh kính màu ghép nghệ thuật là hoàn toàn khác. Chúng được ứng dụng cho mọi vị trí trong không gian nội thất từ vách ngăn kính, trần kính trang trí nghệ thuật, ô cửa kính, làm đèn kính màu trang trí, các sản phẩm décor nhỏ độc đáo khác… và không hề bị hạn chế bởi bất kỳ không gian nào.

Vì là sản phẩm được hoàn thiện 100% thủ công, cộng thêm nguồn nguyên liệu không có sẵn mà phải nhập khẩu từ các nước ngoài chính vì vậy mức giá của chúng thường nhỉnh hơn so với các sản phẩm tranh kính khác. Tuy nhiên xét về mặt sử dụng lâu dài và giá trị nghệ thuật thì tranh kính màu ghép vẫn là dòng sản phẩm được đánh giá là chất lượng và mang nhiều giá trị nghệ thuật hơn.

Advertisements