Không gian nội thất hiện đại sử dụng rất nhiều loại vật liệu khác nhau như kính, gỗ, nhựa, kim loại… mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau và phù hợp cho từng vị trí, phong cách thiết kế khác nhau. Hay cùng chúng tôi tìm hiểu về những vật liệu nội thất hiện đại này nhé.

  1. Kính màu nghệ thuật những sản phẩm nội thất có một không hai

Kính màu nghệ thuật là sản phẩm với vô vàn những ứng dụng  nổi bật với các vị trí khác nhau như làm trần, vách ngăn kính, cửa kính trang trí, làm các sản phẩm trang trí décor như đèn kính màu Tiffany….Những sản phẩm từ kính luôn tạo ra những không gian rộng, sang trọng và không hề tạo cảm giác bí bách khi bị ngăn cách như các kiểu thiết kế nội thông thường với tường, vách ngăn bằng thạch cao.

Các dòng sản phẩm từ kính được dùng rất nhiều trong không gian hiện đại và sang trọng nhằm tạo điểm nhấn, tăng thêm tính nghệ thuật cho mỗi không gian.

Xem thêm những ứng dụng thực tế của tranh kính nghệ thuật tại: http://kinhdep.vn/nhung-vat-lieu-quan-trong-trong-thiet-ke-noi-hien-dai/

  1. Làm nội thất từ gỗ

Gỗ là sản phẩm mang phong cách truyền thống và thuần Việt nhất. Gỗ là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên khi được sử dụng trong trang trí nội thất chúng mang cho người dùng cảm giác gần gũi và khá dễ chịu. Nhược điểm lớn nhất của gỗ đó là chúng dễ dàng bị phá hủy trong điều kiện  môi trường ẩm ướt và có nguy cơ bị mối mọt. Bên cạnh đó do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên giá thành của chúng thường rất cao khiến cho nhiều người phải từ bỏ ý định sử dụng gỗ trong trang trí nội thất.

  1. Thép, kim loại không gỉ

Thép có rất nhiều tác dụng tuyệt vời và là một vật liệu tuyệt vời được đưa vào làm vật liệu thiết kế nội thất. Ngày này thép không chỉ sử dụng làm những sản phẩm đơn giản nhàm chán, chúng còn được uốn nắn liên kế với nhau tạo thành những chuỗi đặc biệt như cầu thang, lan can…

  1. Nhựa nhiều lớp sử dụng trong trang trí nội thất

Nhựa nhiều lớp thường được sử dụng như một Vật liệu nội thất vai trò phần phụ của cửa tủ hay đèn màu, nhưng nó cũng có thể được áp dụng trên quy mô lớn hơn. Sự kết hợp khéo léo của nhiều tấm nhựa như trong bức hình sẽ tạo nên một không gian làm việc chất lượng, yên tĩnh như một căn phòng trà Nhật.

Advertisements