Tranh kính nghệ thuật là sản phẩm trang trí nội thất giúp không gian nhà bạn đẹp và sang trọng hơn với rất nhiều ứng dụng khác nhau như đèn trang trí tiffany, vách kính ngăn, trần kính… Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tranh kính đẹp để bạn có thể lựa chọn tuy nhiên nếu không biết cách kết hợp và lắp đặt đúng vị trí thì chúng cũng không thể thể hiện hết được vẻ đẹp của mình.

Theo sự đánh giá của các chuyên gia, tranh kính nghệ thuật là sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà và cả nguyên tắc phong thủy bởi vì vậy khi sử dụng tranh kính cho không gian nhà bạn, hãy nên ý tới việc sắp xếp và bố trí chúng. Nếu thực sự bạn không có kiến thức về lĩnh vực này tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để ngôi nhà của bạn có được sự cân đối và hài hòa nhất.

Việc treo tranh kính đúng cách, đúng vị trí không những tạo ra hiệu quả nghệ thuật cao mà còn thể hiện phong cách và đẳng cấp của gia chủ. Chính vì vậy, bạn hãy nên chọn những trường phái tranh nghệ thuật theo đúng ý thích của mình nhé, bạn có thể lựa chọn tranh kính phong cảnh thiên nhiên vì đây là sản phẩm rất dễ kết hợp.

Lưu ý khi Lựa chọn màu sắc tranh kính đẹp

Khi treo tranh kính nghệ thuật mọi người thường có xu hướng treo tranh rất cao nhưng như vậy tranh sẽ không thể hiện hết vẻ đẹp của chúng và lạc lõng khỏi không gian tổng thể dẫn đến sự mất cân bằng cho ngôi nhà, bởi vậy vị trí treo tranh tốt nhất đó là nơi mà người nói chuyện có thể ngắm nhìn được và khoảng cách trong khoảng tầm tay với lên khoảng 20 cm. Ở phòng ngủ thì nên treo ở vị trí đầu giường để giúp tạo nên vẻ đẹp của căn phòng.

Nếu lựa chọn tranh treo cho nhà bến nên lựa chọn những bức họa có họa tiết và màu sắc đơn giản, không nên sử dụng những gam màu nóng và quá lòe loẹt, kích thước hợp với bức tường và dung hòa với đồ nội thất khác.

Trong cùng một không gian bạn có thể chọn chung một loại tranh kính nghệ thuật giống nhau để tạo được sự đồng nhất, tuy nhiên hình thức của bức tranh cần khác nhau để tránh hiện tượng đơn điệu. Nếu biết cách treo tranh nghệ thuật đúng cách cũng giúp bạn che đi được khuyết điểm của căn phòng đấy nhé!

 

Advertisements