Đã từ lâu, thương hiệu đèn kính màu Tiffany đã trở nên nổi tiếng với những cây đèn thương hiệu đẳng cấp. à dòng đèn nghệ thuật có nguồn gốc xuất phát từ nghệ thuật tranh kính màu, những sản phẩm đèn kính mà Tiffany vừa mang vẻ đẹp sang trọng truyền thống vừa hiện đại, lộng lẫy với những gam màu sắc ấn tượng.

1.Thương hiệu và nguồn gốc của dòng đèn kính màu tiffany

Những chiếc đèn ấn tượng này ra đời cách đây hơn 100 năm do Louis Comfort Tiffany sáng tạo ra. Những cây đèn tiffany được tạo ra lúc bấy giờ có được dùng phục vu cho giới quý tộc thượng lưu có tiền ở các nước phương Tây. Sự khan hiếm cùng với những khó khăn khi sản xuất đèn khiến chúng trở nên nổi bật và có phần kiêu kì tuy nhiên sức hút của những cây đèn này là không thể chối cãi.

Đèn có sức hút kỳ lạ với người xem, rất nhiều nhà nhận định khi được ngắm những chiếc đèn phiên bản chuẩn tiffany studio đều phải nói rằng chúng có một sức mạnh huyền bí hấp dẫn người xem. Vẻ đẹp huyền bí và độc đáo ấy được xuất phát từ sự cầu kỳ tỉ mỉ trong từng giai đoạn chế tác. Nguồn nguyên liệu để sản xuất những mẫu đèn này đó là những tấm kính màu với quy trình và những công thức sản xuất nghiêm ngặt. Những công thức ấy gần như độc quyền và chỉ có tại Tiffany Studio mới có đầy đủ. Sự ma mị huyền ảo đó được thể hiện bằng những góc độ chiếu sáng từ những mảnh kính màu, chúng là thương hiệu của ánh sáng và màu sắc.

2.Lựa chọn những cây đèn tiffany chất lượng

Nắm bắt được nhu cầu mua đèn tiffany ngày một tăng trên thị trường đã có rất nhiều cửa hàng, đơn vị kinh doanh dòng sản phẩm đèn cao cấp này tuy nhiên thì đa số chúng được nhập khẩu từ nước ngoài. Số lượng có hạn và nhập khẩu khiến mức giá của chúng bị đẩy lên khá nhiều và khó có thể định được mức giá. Vốn là những sản phẩm thiên về nghệ thuật chính vì vậy trên thực tế dù có đắt đỏ thế nào thì cũng có rất nhiều khách hàng sãn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng để sở hữu mẫu đèn kính màu tiffany ưng ý.

Ở nước ta hiện nay cũng đã xuất hiện những đơn vị sản xuất đèn tiffany với đầy đủ các kiểu như đèn bàn tiffany, đèn cây tiffany, đèn tiffany thả chao, gắn tường… nhằm đáp ứng và hạ nhiệt mức giá của đèn trên thị trường hiện nay. Vì là dòng đèn nghệ thuật kính màu khá đắt đỏ và tốn nhiều công sức thường thưởng các xưởng sản xuất một số lượng nhất định các mẫu đèn, chính vì vậy mỗi mẫu đèn tiffany thường chỉ có hai ba chiếc, sau đó khi có đơn hàng mới thì mới tiến hành nhiều hơn. Sự phức tạp của đèn khiến cho thời gian sản xuất tăng lên làm thời gian chờ đợi của khách hàng dài thêm đã khiến cho rất nhiều khách hàng chán nản. Tuy nhiên trên thực tế khi đã chọn được mẫu đèn ưng ý thì rất hiếm có khách hàng nào từ bỏ chờ đợi để có thể sở hữu chúng.

Advertisements