Tranh kính phong cảnh là chủ đề được thể hiện rất nhiều trong nghệ thuật tranh kính màu, với những gam màu sắc ấn tượng, những sản phẩm này được thể hiện phong phú với sự biến đổi cảnh sắc đa dạng của thiên nhiên qua 4 mùa.

Sự đang dạng của tranh kính màu ghép phong cảnh

Tranh kính phong cảnh là dòng sản phẩm được thể hiện nhiều nhất với rất nhiều tác phẩm kinh điển. Chủ đề tranh này được thể hiện đa dạng với những gam màu sắc tươi sáng, có khi rực rỡ tạo cho người xem nhiều ấn tượng, đây cũng là chủ đề tranh kính dễ dàng kết hợp nhất trong trang trí nội thất. Dù nội thất trong gia đình bạn theo xu hướng cổ kính hay hiện đại đều có thể trưng bày một bức tranh kính đẹp để tạo điểm nhấn cho không gian.

Tranh kính phong cảnh được sử dụng rất nhiều làm trang trí cửa sổ, tranh kính décor. Chúng giúp người dùng cảm nhận được sự thư giãn khi được ngắm nhìn những bức tranh ấn tượng, đầy màu sắc của thiên nhiên.

Chủ đề thiên nhiên ở đây cũng có thể về cây cối, hoa lá, về biển hay về bốn mùa màu sắc và những hình ảnh về con vật thân thiện. Chúng được thể hiện hài hòa và ấn tượng với những gam màu sắc vô cùng sinh động ấn tượng từ những mảnh kính màu riêng lẻ. Nguồn vật liệu dồi dào với những gam màu độc, hiệu ứng ánh sáng đặc biệt chính là yếu tố quan trọng giúp người thợ làm kính tạo nên những sản phẩm đẳng cấp giúp không gian trở nên sáng tạo, độc đáo nhất.

Tranh kính màu ghép phong cảnh vẻ đẹp theo thời gian

Giống như  các loại tranh khác như sơn dầu, tranh vẽ tay,… tranh kính phong cảnh là sản phẩm được làm hoàn toàn bằng thủ công mang lại nét đẹp và mang một nét đẹp độc đáo riêng. Tuy nhiên xét về mặt chất liệu và giá thành sản phẩm thì tranh kính phong cảnh được xếp vào loại khác với mức giá cao hơn. Nguyên nhân là do nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài không có sẵn trong nước, và cả quá trình làm sản phẩm cũng rất vất vẻ nhiều giai đoạn gia công khác nhau.

Khác với các sản phẩm tranh trang trí khác thường rất dễ bị xuống mất màu hay bị biến đổi màu sắc sau một thời gian sử dụng, những sản phẩm từ kính màu luôn có độ bền hàng trăm năm mà không bị xuống hay mất màu chính vì vậy những sản phẩm kính màu luôn có thời gian sử dụng lâu dài và phù hợp với các công trình kiến trúc lâu dài, chỉ việc đầu tư 1 lần và giá trị sử dụng là mãi mãi.

Advertisements