Tranh kính nghệ thuật là dòng tranh kính được lựa chọn và sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất phòng khách hiện đại bởi sự phong phú và sự độc đáo của chúng. Thêm vào đó, phòng khách còn là nơi sinh hoạt chung của gia đình và tiếp đón những vị khách quý chính vì vậy chúng còn được xem là linh hồn của cả ngôi nhà. Thế nhưng chưa nhiều người biết cách sắp xếp và đặc biệt là lựa chọn trang trí bằng tranh kính chính không phù hợp với bản mệnh và phong thủy của mình đã đem lại những điều không may mắn cho cả gia đình. Chính vì thế tốt nhất bạn nên chọn những bức tranh nghệ thuật phù hợp với tuổi hay bản mệnh của mình.

Tìm hiểu những nguyên tắc phong thủy khi lựa chọn tranh treo phòng khách

*Tam hợp tương sinh: Đây chính là nguyên tắc đầu tiên để dựa vào xem xét yếu tố phong thủy cho gia chủ. Có nghĩa là có tuổi trong số 12 con giáp kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự may mắn hỗ trợ chọn nhau được gọi là tam hợp, tam sinh. Bao gồm các bộ

Hợi – Mão – Mùi

Dần – Ngọ – Tuất

Tỵ – Dậu – Sưu

Thân – Tý – Thìn

Ví dụ với gia chủ tuổi thân thì có thể treo các tranh về rồng hoặc về chuột

*Lục hợp tương hợp: Có nghĩa là trong hệ thống 12 con giáp có sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ  cho nhau như Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất.

Ví dụ như với những người tuổi Dần – Tuất – Ngọ thuộc nhóm tam hợp và người tuổi Mùi với tuổi Ngọ thuộc trong Lục Hợp, kết hợp lại ta được tuổi Mùi, Dần, Tuất rất thích hợp treo những bức tranh về ngựa.

Đối với những người tuổi Tý – Sửu – Ngọ với Ngọ cấu thành hình, xung, hại, trong đó Ngọ – Ngọ là tư hình, không nên treo tranh này, những người tuổi Ngọ nên lựa chọn những bức tranh hình con dê – hổ – chó thuộc nhóm tam hợp và lục hợp, không nê treo các con trong bộ tam xung như Tý – Sửu – Ngọ.

Chỉ cần dựa vào hai nguyên tắc cơ bản mệnh tương hợp hoặc hỗ trợ nhau thì bạn có thể lựa chọn cho mình những bức tranh phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình. Sự tương hợp không chỉ có tác dụng làm tôn thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, nghệ thuật cho không gian phòng khách của gia đình bạn mà còn mang đến sự may mắn, tài lộc cho cả gia đình

 

 

 

Advertisements