Sử dụng tranh kính nghệ thuật là một trong những phương pháp trang trí nội thất vô cùng độc đáo và ấn tượng giúp căn phòng của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tranh kính đẹp cho bạn và gia đình lựa chọn với rất nhiều thể loại khác nhau tranh kính màu, tranh kính khắc, tranh kính phun cát… song dù với lựa chọn như thế nào đi nữa nếu không biết cách treo và sắp đặt đúng vị trí thì chúng cũng không thể toát lên vẻ đẹp của chúng. Trong phạm vi nội dung bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số điểm cần lưu ý khi treo tranh kính nghệ thuật tại nhà.

Lựa chọn sắp xếp tranh kính hợp với không gian nội thất

Theo đánh giá của các chuyên gia, tranh kính là sản phẩm trang trí nội thất có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ ngôi nhà mà chúng còn có tác dụng không nhỏ trong việc tạo phong thủy cho ngôi nhà chính vì vậy khi lựa chọn chúng bạn nên cân nhắc vị trí sắp đặt phù hợp để vừa đảm bảo tính khoa học vừa có tác dụng về mặt phong thủy. Nếu trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này tốt nhất bạn nên bỏ ra thời gian để tham khảo và hỏi ý kiến những người có nhiều kinh nghiệm để họ tư vấn và hỗ trợ bạn.

Một bức tranh kính nghệ thuật đẹp, ấn tượng tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp cho chủ nhân bên cạnh đó chúng còn thể hiện phong cách và cá tính riêng của gia chủ, chính vì vậy khi lựa chọn tranh bạn nên lựa phong cách tranh mà mình yêu thích. Các kiểu tranh kính về phong cảnh, về thiên nhiên được sử dụng khá nhiều và rất dễ kết hợp trong trang trí nội thất và cả về phong thủy. Đây cũng là một trong những gọi ý nhỏ để bạn tham khảo.

Lựa chon màu sắc tranh kính đẹp phụ thuộc vào không gian nội thất

Khi treo các sản phẩm tranh kính nghệ thuật, nhiều hộ gia đình có xu hướng treo rất cao chính vì vậy tranh sẽ không toát hết được vẻ đẹp của chúng, đôi khi việc treo tranh quá cao khiến chúng trở nên lạc long, mất đi bố cục tổng thể của ngôi nhà dẫn đến sự mất cân bằng cho ngôi nhà, bởi vậy nên treo tranh ở vị trí mà người nói chuyện có thể ngắm nhìn được và khoảng cách trong khoảng tầm tay với lên khoảng 20 cm. Với phòng ngủ thì nên treo vị trí đầu giường để giúp tạo nên vẻ đẹp của căn phòng.

Khi lựa chọn tranh treo ở phòng bếp nên lựa chọn những bức họa có họa tiết và màu sắc đơn giản, hài hòa, không nên chọn những gam màu nóng và màu sắc quá lòe loẹt, kích thước hợp với bức tường và dung hòa với đồ nội thất khác.

Nếu trong cùng một không gian bạn có thể chọn chung một loại tranh kính nghệ thuật giống nhau để tạo được sự đồng nhất, tuy nhiên hình thức của bức tranh cần khác nhau để tránh hiện tượng đơn điệu. Nếu biết cách treo và sắp xếp tranh nghệ thuật đúng cách cũng sẽ giúp bạn che đi được khuyết điểm của căn phòng mà chúng còn tăng thêm điểm nhấn, sự độc đáo của ngôi nhà.

Để có những mẫu tranh kính nghệ thuật độc đáo và ấn tượng nhất, quý khách vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 0164 221 2517 hoặc tham khảo những mẫu sản phẩm tranh kính, kính đẹp tại kinhdep.vn

Rất hân hạnh được đón tiếp!

 

Advertisements