Vách tranh kính nghệ thuật là sản phẩm trang trí nội thất khá thịnh hành hiện nay, với thiết kế tinh tế, màu sắc lôi cuốn những bức tranh kính ghép màu biến không gian trở  nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Nghệ thuật với tranh kính ghép màu xuất phát từ xa xưa và được xuất hiện chủ yếu ở các nước Châu Âu và được du nhập vào các nước khác qua quá trình xâm chiếm thuộc địa qua thời gian phát triển khác nhau thì tranh kính ngày càng được hoàn thiện với nhiều ứng dụng vào trang trí nội thất hơn. Tranh kính với ứng dụng làm vách tranh kính là hình thức tranh kính khá nổi bật và được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa.

Tranh kính dùng làm vách tranh kính thường được thiết kế rất công phu và ấn tượng, chúng góp phần tạo nên những không gian nghệ thuật độc đáo. Vách ngăn tranh kính giúp tạo ra các không gian riêng tư độc lập với nhau nhưng người sử dụng sẽ không hề có cảm giác bị gò bó hay cô lập. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng tận dụng ánh sáng, tạo sự liên kết ghép nối giữa các khoảng không gian. Tùy thuộc vào từng không gian, diện tích mà gia chủ lựa chọn cho mình những mẫu tranh kính phù hợp. Vách tranh kính rất đa dạng về chủ đề cũng như cách thể hiện, với mỗi không gian nội thất vách tranh kính lại được thiết kế với chủ đề và màu sắc sao cho phù hợp nhất với gia chủ tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo và có sự thống nhất giữa người làm trang trí với kiến trúc sư để tránh xung đột.

Vách tranh kính nghệ thuật là loại hình tranh kính ghép màu nghệ thuật rất ấn tượng và nổi tiếng. Tuy mới phát triển tại nước ta nhưng loại hình trang trí nội thất này phát triển khá mạnh và nhanh chóng với chủ đề và cách thể hiện rất phong phú.

Một số mẫu và hình ảnh về vách tranh kính nghệ thuật nổi bật hiện nay

Advertisements