Tranh kính ghép màu hay tranh kính nghệ thuật là dòng tranh kính cổ được phát triển cách đây cả thế kỷ, qua từng thời kỳ phát triển tranh kính ghép màu vẫn luôn giữ được vẻ đẹp riêng và nét độc đáo của mình. Là loại hình trang trí nội thất vô cùng độc đáo và ấn tượng, tranh kính ghép màu được ứng dụng vào rất nhiều vị trí khác nhau trong nội thất hiện đại như trần tranh kínhvách tranh kính, cửa tranh kính… Một trong những ứng dụng hoàn hảo nhất của kính màu đó là sử dụng làm của tranh kính trang trí nội thất.

Với đặc tính trong suốt và khúc xạ ánh sáng tốt, tranh kính thường được thiết kế và bố trí tại những vị trí giao thoa giữa các khoảng không gian và nơi có nhiều ánh sáng. Tranh kính nghệ thuật chỉ thể hiện hết vẻ đẹp của mình khi có ánh sáng chiếu qua. Với vị trí đặc biệt, là nơi chuyển tiếp của các khoảng không gian và là nơi tập trung thu hút được nhiều sự chú ý của người sử dụng, việc kết hợp tranh kính màu kết hợp với cửa luôn là giợi ý tuyệt vời.

Kính là chất liệu vô cùng đặc biệt và có khả năng biến hóa đa dạng phù hợp với nhu cầu sử và cũng rất dễ kết hợp chúng với những loại chất liệu khác. Chính vì vậy mà cửa tranh kính cũng có rất nhiều mẫu mã và kiểu thiết kế khác nhau với nhiều chất liệu khác kết hợp với kính. Cửa tranh kính có thể được thiết kế lắp cho cửa sổ, cửa đi lại thậm trí là cả ô thoáng. Tùy thuộc vào từng khoảng không gian và diện tích, cửa tranh kính có thể được trang trí bằng họa tiết hoa văn đơn giản chỉ là những mảnh kính màu riêng lẻ được sắp xếp một cách có chủ ý hoặc đôi khi chúng là những sản phẩm với họa tiết hoa văn vô cùng cầu kỳ tỷ mỷ.

Tuy loại hình trang trí bằng tranh kính ghép màu nghệ thuật được ra đời cách đây khá lâu và đa số chúng chỉ thường áp dụng cho nhà thờ, lâu đài hay cung điện cổ xưa tuy nhiên theo thời gian phát triển chúng ngày càng được hoàn thiện và phù hợp với mọi không gian kiến trúc. Vẻ đẹp kính màu và sự cổ kính của chúng luôn được lưu giữ và được nhà thiết kế nội thất tận dụng một cách triệt để bằng chứng đó là ngày càng có nhiều tác phẩm tranh kính ghép màu ra đời với nhiều ứng dụng vào cuộc sống hiện đại của con người.

Để có thêm những tìm hiểu cũng như những mẫu cửa tranh kính đẹp và mới nhất quý khách vui lòng tham khảo các mẫu của tranh kính tại kinhdep.vn hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0164 221 2517

Rất vui lòng được đón tiếp!

Advertisements