Cuộc sống hiện đại khiến người ta có nhu cầu biến đổi nâng cao chất lượng sống của mình bằng cách đưa nghệ thuật vào cuộc sống của mình. Kính hay thủy tinh là chất liệu tuyệt vời sang trọng và đã được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hiện đại của con người. Các sản phẩm về kính luôn khiến người xem có cảm giác thú vị và yêu thích vì tính trong suốt và khả năng biến hóa đa dạng.

Trong nội thất kính được chế tác thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng bậc nhất được ứng dụng vào cuộc sống con người. Tiêu biểu đó là các tác phẩm trần kính, cửa kính, vách ngăn, bình phong … chúng được tạo hình và chế tác hết sức tinh tế và tỉ mỷ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích không gian bố trí mà người nghệ nhân sẽ tư vấn góp ý cho gia chủ để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Một số hình ảnh tiêu biểu về kính ghép màu trong nội thất nhà.

Tuy tranh kính ghép màu được ra đời cách đây hàng trăm năm và có lịch sử phát triển lâu dài tại các nước Châu Âu, nhưng khi được du nhập vào Việt Nam, những tác phẩm và chủ đề tranh đã biến đổi phù hợp hơn với phong tục và truyền thống của nước ta.

Các chủ đề được xây dụng bên tranh kính ghép màu là loại tranh kính cổ điển nhất hiện nay, tuy nhiên chúng không hề kém cạnh đặc biệt là về phần màu sắc và công năng sử dụng chúng hơn hẳn các loại tranh kính nghệ thuật khác. Màu sắc không bị phai hay xuống cấp trong quá trình sử dụng, tạo hình công phu tỉ mỷ bậc nhất. duy nhất có một nhược điểm đó chính là thời gian. Thời gian hoàn thiện một bức tranh kính ghép màu nghệ thuật có thể kéo dài hàng tháng trời chính vì vậy người yêu dòng tranh kính này phải có tính kiên nhẫn. Màu sắc kính được lưu giữ bên trong tình tinh thể thủy tinh do cách nấu chảy thủy tinh kết hợp với những hợp chất kim loại đặc biệt. Các công thức về kính màu được lưu trữ và sử dụng theo một công thức nhất định, tuy nhiên trong quá trình sản xuất thì thủy tinh nóng chảy được biến đổi rất nhiều chính vì vậy tuy cùng một chất liệu, cùng một công thức đôi khi độ trong, độ phản xạ của kính rất khác nhau.

Advertisements