Tranh kính ghép màu nghệ thuật vốn đã nổi tiếng với các công trình kinh điển trên khắp thế giới ngày nay đã trở thành những sản phẩm nghệ thuật được đưa vào trang trí nội thất hiện đại. Không những đẹp sang trọng mà chúng còn có tác dụng lớn trong việc tạo phong thủy cho người sử dụng.

Tranh kính ghép màu nghệ thuật được chế tác rất cầu kỳ và công phu. Tuy là những sản phẩm có nguồn gốc từ các nước Châu Âu tuy nhiên khi vào tới Việt Nam, nghệ thuật kính màu đã có nhiều sự thay đổi để đáp ứng nhu cầu cũng như văn hóa người Việt. Chất liệu làm tranh khá đặc biệt, không phải là sơn màu người nghệ nhân cũng không hề vẽ lên chúng. Bằng cách sử dụng những tấm kính chứa sẵn màu sắc bên trong và gia công từng mảnh kính màu một người nghệ nhân dần dần hình thành những mảnh kính nhỏ và với chất liệu đặc biệt để gắn và cuối cùng là tạo ra những tác phẩm thục sự. Màu sắc kính không hề bị thay đổi qua thời gian sử dụng, chúng luôn giữ được đọ nét và sáng khi mới được sử dụng.

Việc bố trí vị trí chiếu sáng chính là yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp tranh kính như trần kính, vách ngăn, cửa sổ, bức hoành phi, … không chỉ những vật dụng với kích thước lớn, kính màu còn được sử dụng làm những đồ vật trang trí nội thất nhỏ như đèn kính màu Tiffany. Cây đèn nổi tiếng khắp thế giới về độ tinh xảo, lung linh huyền ảo bậc nhất.

Là một đơn vị đi đầu về tranh kính nghệ thuật, tranh kính ghép màu, G-House luôn đi đầu trong việc đưa những ứng dụng của kính màu vào nội thất hiện đại đặc biệt với kiểu tranh kính cổ, truyền thống đậm chất nghệ thuật. Những bức tranh kính thể hiện chân thật, sống động những hình ảnh hiện tượng của đời sống, nét văn hóa, cuộc sống sinh hoạt thường ngày hoặc là những bức tranh trừu tượng để tăng thêm sự tò mò trí tưởng tượng của người xem.

Advertisements