Kính phun cát hay kính bắn cát được sản xuất bằng cách phun một lớp cát mỏng lên bề mặt kính. Việc phun cát chỉ làm thay đổi bề mặt kính từ trơn nhẵn bóng, sang sần sùi trắng mờ không làm thay đổi đặc tính của kính hay độ an toàn chắc chắn của kính. Vì vậy, với các loại kính cường lực, kính dán an toàn ta vẫn có thể áp dụng phương pháp này để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đặc biệt, chúng ta còn có thể phun cát theo các thiết kế và tạo hình mỹ thuật để tạo nên các bức tranh kính nghệ thuật ứng dụng cho trang trí nội thất.

Kính phun cát

Kính phun cát có thể được dùng ở dạng kính đơn (1 lớp) hoặc dán với 2 hoặc 3 thành phần khác (kính hộp). Độ dày của sản phẩm từ 4 mm – 19mm, kích thước được đặt theo yêu cầu và vị trí lắp đặt của khách hàng.

Tác dụng của kính phun cát

Kính phun cát cũng có thể chỉ được phun mờ hạn chế ánh sáng chói và tầm nhìn xung quanh, tạo khoảng không gian riêng tư cho từng người với các mục đích khác nhau, hoặc làm vách ngăn chia khoảng không gian với mục đích tạo ra sự kết nối thoáng đãng và không bị quá gò bó.

Kính phun cát được ứng dụng rộng rãi trong trang trí công trình kiến trúc và nội thất như:
–  Kính cửa đi, cửa chính
–  Kính cửa tủ
–  Vách buồng tắm
–  Vách ngăn
–  Lan can, cầu thang
– Tranh nghệ thuật
– Bảng hiệu – Logo
– Mặt bàn…

Một số hình ảnh ứng dụng của kính phun cát trong đời sống thường ngày

Kính phun cát nghệ thuật

Kính phun cát làm vách ngăn nghệ thuật

Sử dụng kính phun cát làm cửa

Các hình ảnh và họa tiết hoa văn trên kính có thể được sản xuất và gia công theo ý tưởng của nhà thiết kế hoặc của chính người sử dụng.

 

Advertisements