Tranh kính nghệ thuật chất liệu chính đó là kính, là thủy tinh tuy nhiên với từng loại tranh kính khác nhau thì cách chế tạo chúng hoàn toàn khác biệt trong đó tranh kính ghép mà là loại hình tranh nghệ thuật khác và độc đáo nhất.
Tranh kính ghép màu là loại tranh phong cách cổ điển và ra đời lâu nhất. Với các loại tranh kính khác như tranh kính phun màu, tranh kính khắc hoa văn,… màu sắc của chúng thường chỉ có trên bề mặt và nếu sử dụng trong thời gian lâu dài chúng sẽ không thể giữ được màu sắc nguyên bản như mới. Khác hẳn với dòng tranh kính này, tranh kính ghép màu nghệ thuật sử dụng màu sắc trong kính, màu ngấm vào từng sợi thủy tinh. Màu sắc của kính được tạo ngay từ khi người ta tạo thủy tinh, việc thêm các chất kim loại khác nhau với công thức khác nhau tạo nên những màu sắc hoàn toàn khác biệt. Người sử dụng không phải lo lắng về vấn đề chúng bị phai nhạt màu sau một thời gian sử dụng.


Là loại sản phẩm nội thất trang trí, tranh kính ghép màu nghệ thuật có rất nhiều chủ đề và cách thiết kế hết sức phong phú đa dạng. Tranh kính có thể là chủ đề về thiên nhiên, cây cối, có thể là các loài vật, con người hay những cảnh sinh hoạt đời thường… Mỗi chủ đề, người nghệ nhân có thể thiết kế và cho ra mắt những sản phẩm ấn tượng, đôi khi những tác phẩm này theo trường phái trừu tượng hoặc cũng có thể là những mẫu thiết kế mà chính khách hàng yêu cầu.
Trở ngại lớn nhất của dòng tranh kính nghệ thuật này đó là mức giá. Vì kính màu chủ yếu được nhập khẩu, để hoàn thành một tác phẩm cần khá nhiều thời gian và công sức chính vì vậy tuy có rất nhiều người yêu thích dòng tranh kính này cũng phải đắn đo vì mức giá khá chát. Tuy nhiên trên thực tế không ít hộ gia đình đã mạnh tay đầu tư cho không gian sống của mình. Ngoài tác dụng trang trí chúng còn giúp thay đổi không gian tạo cho người sống ở đây cảm giác thoải mãi thu thái khi được đắm chìm trong những màu sắc tươi mới của tranh kính ghép màu nghệ thuật

Advertisements