Tranh kính được dùng rất nhiều trong trang trí nội thất như làm vách ngăn kính, trang trí trần, làm cửa sổ tuy nhiên mức giá của chúng thường khá đắt đỏ.

Ngày nay, thay vì việc sử dụng những bức tường thạch cao hay những bức tường bê tông nhàm chán thì người ta lựa chọn những bức tranh kính làm vách ngăn phòng, làm trần kính … vì ngoài giá trị về công năng sử dụng chúng còn có giá trị cao trong việc mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng dám sử dụng chúng cho trang trí nội thất vì mức giá hiện tại còn khá cao.

Độc đáo, sang trọng và đắt

Trên thị trường hiện nay, vật liệu chính thường được sử dụng là vách gỗ, vách thạch cao… với mức giá dao động từ 155.000 đến 300.000 đồng/m2. Trong khi nếu đưa tranh kính nghệ thuật vào sử dụng thì mức gia nó chát hơn nhiều tuy nhiên cũng không ít gia đình lựa chọn và đưa chúng vào nội thất gia đình mình.

Các nhãn hiệu tranh kính tiêu biểu trên thị trường hiện nay thường có mức giá từ 1,,5 triệu đến 2,5 triệu/m2 và còn phụ thuộc vào độ dày mòng khác nhau của sản phẩm. Tùy thuộc vào tính chất và hình ảnh mà có loại tranh kính siêu bền giá lên đến 3 – 4,5 triệu/m2. Tranh kính rất đa dạng về thể loại như tranh kính điêu khắc, tranh phun cát, tranh kính ghép màu, tranh kính đổ màu… Mỗi loại có những ưu điểm và tính chất khác nhau.

Ngoài đa dạng về sản phẩm, chủ đề, tranh kính nghệ thuật còn có tính ứng dụng rất cao trong trang trí nội thất hiện đại. Việc không sử dụng tường bê tông, tường trần thạch cao việc sử dụng tranh kính giúp làm phong phú chất liệu kiến trúc nội thất và còn là cách tăng cường ánh sáng cho các không gian trong nhà, điều mà tường bê tông không thể làm được.

Nguyên nhân khiến mức giá tranh kính nghệ thuật cao hơn so với các vật liệu khác đó là các khâu tạo hình, trang trí họa tiết sản phẩm. Ngoài ra các nghệ nhân làm tranh kính còn phải biết nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng khi đặt hàng sản phẩm tranh kính trang trí nội thất. Điều độc đáo của sản phẩm này là nếu khách hàng không thích những mẫu có sẵn, khách hàng có thể tự chọn lên kính khổ lớn hoặc đặt riêng tại xưởng. Ngoài giá trị về trang trí nội thất, tranh kính còn có rất nhiều loại phù hợp với sở thích cũng như ý nghĩa phong thủy.

Tuy dòng sản phẩ này có mức giá khá đắt đỏ, nhưng những ai đã mê mẹt dòng sản phẩm này thì không có lý do gi có thể khiến họ từ bỏ mong muốn của mình. Họ sẵn sàng chi hàng chục triệu mua tranh kính. Đặc biệt tranh kính rất phù hợp với nội thất không gian các văn phòng hay các showroom hàng hiệu. Chúng là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu cũng như đẳng cấp sản phẩm

Advertisements