Để tạo thành một tác phẩm kính nghệ thuật không hề đơn giản, nó yêu cầu rất nhiều thứ ở người nghệ nhân như sự khéo léo, tỉ mỷ, sự sáng tạo và tâm huyết. Cũng giống như các ngành nghề thủ công khác, nghề làm tranh kính nghệ thuật rất vất vả.

Sự đặc biệt của tranh kính nghệ thuật

Kính là chất liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, việc biến chúng trở thành những vật dụng nội thất trang trí không còn xa lạ và trở thành xu thế tất yếu trong nội thất hiện đại. Trong kính nghệ thuật có rất nhiều thể loại như tranh kính nghệ thuật, tranh kính ghép màu, tranh kính khắc không màu, kính màu ốp bếp hoa văn… Tất cả các sản phẩm này đều đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và đưa vào trang trí trong nội thất hiện đại.

Xét về mặt cấu tạo thiết kế, tranh kính nghệ thuật có nét đẹp độc đáo và rất riêng biệt không sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn cho mình những chủ đề hình ảnh và kích thước khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn, gia chủ nên tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia để có những lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nhà mình cũng như phong thủy của gia chủ.

Sự khó khăn của người nghệ nhân làm tranh kính trang trí nghệ thuật

Nghề thủ công mối nghề đều có sự vất vả và khó khăn riêng. Đặc thù của kính đó là phải rất tỉ mỷ đến từng chi tiết nhỏ. Chỏ cần một sự cố có thể làm hỏng cả một bức tranh và công sức tâm huyết coi như mất. Tranh kính trang trí nghệ thuật ngoài yếu tố làm đồ trang trí nội thất, chúng còn có tác dụng vô cùng lớn trong việc tạo dựng phong thủy trong mỗi gia đình. Chính vì vậy ngoài về hình ảnh người nghệ nhân còn phải đảm bảo về màu sắc đúng chuẩn với màu khách hàng ưng ý phù hợp với mệnh của gia chủ. Thêm và đó, trước khi tiến hàng làm tranh, người nghệ nhân phải nắm trong tay kích thước chiều cao, dài của tranh rồi lên bố cục sắp xếp hình ảnh sao cho cân xứng. Trong một số trường hợp, khách hàng không cung cấp đúng các thông tin kích thước tranh khiến việc lắp đặt gặp rất nhiều khó khăn trở ngại. Tuy nhiên với những nghệ nhân lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm thì chắc chắn những vấn đề đó sẽ bị giảm thiểu tới mức tối đa và tranh kính được đưa tới khách hàng luôn là những sản phẩm chất lượng nhất.

Advertisements