Tranh kính ghép màu nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong nội thất nhà thờ, chúng được xem như một phần biểu tượng không thể thiếu.

Các bức tranh kính được sử dụng trong nhà thờ chủ yếu về Chúa, về Đức mẹ về những biểu tượng liên quan đến nhà thờ. Trải qua nhiều biến cố với quá trình hình thành và phát triển lâu dài, tranh kính nhà thờ là tượng trưng cho kiến trúc văn hóa độc đáo mà không có gì có thể thay thế.

Đặc điểm của tranh kính trong nội thất nhà thờ

Tranh kính nhà thờ mang nét đẹp hoàn mỹ về họa tiết, màu sắc cũng như chủ đề tranh, đa số tranh thường vẽ về người về các biểu tượng của Chúa, Đức mẹ…

Khác với những tranh kính thông thường tranh kính nhà thờ thường mang màu sắc họa tiết trầm ấm, cổ kính và hoài niệm hơn. Trong kiến trúc cổ xưa như nhà thờ, việc sử dụng tranh kính giống như một yếu tố tất yếu tạo nên sự hoàn hảo cho không gian.

Tại những kiến trúc nhà thờ nổi tiếng thế giới như nhà thờ nhà thờ Grossmunster Thụy Sĩ, nhà thờ Sainte Chapelle, Pháp, nhà thờ Quốc gia Washington, Mỹ sự tồn tại đa dạng của các bức tranh kính với lối kiến trúc độc đáo đã khiến chúng trở thành một trong những biểu tượng nổi bật về kiến trúc và là địa điểm du lịch nổi tiếng có khả năng thu hút hàng nghìn lượt khách trên khắp thế giới.

Advertisements