Kính hay thủy tinh là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều đời sống sinh hoạt của con người, ngoài việc sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm phục vụ trong cuộc sống nó còn có tác dụng vô cùng lớn trong việc trang trí nội thất. Một trong những ứng dụng của kính đó là làm trần kính nghệ thuật.

Đây là kiểu trang trí nội thất khá phổ biến hiện nay, phong cách trang trí này tạo không gian thoáng đãng tươi mới cho ngôi nhà, xua tan đi cảm giác gò bó của những bức tường thô cứng. Trần kính thường được thiết kế bằng những họa tiết hoa văn nhẹ nhàng, tạo cho người xem cảm giác thư thái khi được sống trong không gian đầy sắc màu sắc đó.

Khác với lối trang trí trần nhà cũ bằng tranh vẽ, trần thạch cao hay những chiếc đèn chùm chúng đều có những hạn chế riêng ví dụ như sử dụng tranh vẽ trần. Tranh vẽ phải thường xuyên tu sửa mới giữ được nguyên bản, đặc biệt với khi hậu ẩm ướt của nước ta hiện nay thì những bức tranh vẽ trần sẽ nhanh chóng bị xuống cấp hư hại. Còn đối với trần trang trí bằng đèn chùm thì yêu cầu đầu tiên đó là trần phải cao, rộng. Nếu không đủ chiều cao chúng sẽ góp phần làm cho trần nhà có cảm giác thấp hơn, vướng víu bên cạnh đó còn rất tốn công sức khi bảo trì. Đó là những mặt bất tiện nếu sử dụng cách trang trí trần thông thường, việc thay thế kiểu trang trí truyền thống bằng trần kính nghệ thuật đã giúp giải quyết các nhược điểm hạn chế của trang trí thông thường góp phần đa dạng vật liệu trang trí nội thất trong những căn hộ hiện đại

Advertisements