Tranh kính là loại hình trang trí vừa mới lạ vừa độc đáo và được rất nhiều người lựa chọn đưa vào trong trang trí nội thất. Các nhà biệt thự, nhà riêng hay các nhà hàng, quán bar rất ưa chuộng loại hình này. Tranh kính được sản xuất với công đoạn hết sức công phu và tỉ mỉ, chính vì điều đó đã tạo nên sự độc và đẹp cho từng bức tranh

Tùy thuộc theo các công trình khác nhau mà chủng loại kính cũng được chọn khác nhau nhằm đảm ảo khả năng chịu lực, độ an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Ứng dụng của tranh kính nghệ thuật trong trang trí nội thất

Các thiết kế tranh kính nhà thờ thường là tranh kính ghép màu, chúng được ghép bởi nhiều mảng kính màu với màu sắc và kích thước khác nhau để tạo nên những bức tranh kính đầy màu sắc. Khi ánh sáng chiếu qua tranh kính sẽ đem lại cho nơi đây một không gian lung linh. Vốn là loại tranh ra đời từ rất lâu, đặc biệt thường được trang trí tại các nơi cổ kính, sang trọng nên tranh kính nghệ thuật hay tranh kính ghép màu thường có nét cổ kính, nghiêm trang. Với nghệ thuật tranh kính hiện đại ngày nay, tranh kính được áp dụng như một thủ pháp trang trí phá cách trong nghệ thuật thủ công.

Tranh kính từ chỉ kết hợp trong trang trí nội thất tạo sự độc đáo cho nhà hàng, khách sạn, nhà thờ lớn… thì ngày nay, tranh kính đã lan rộng và phổ biến ra nhiều các công trình văn hóa, nhà ở. Tranh kính được ứng dụng đa dạng tại các công trình kiến trúc như cửa đi, cửa sổ, vách ngăn kính, trần tranh kính …

Tranh kính được sản xuất với 24 gam màu chính, 360 gam màu phụ, được kết hợp với những họa tiết hoa văn khéo léo với nhau tạo thành những mặt phẳng hoặc mặt cong. Các sản phẩm tranh kính ghép màu được sản xuất thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề. Trải qua công đoạn nghiêm ngặt như thiết kế tạo mẫu, cắt kính, mài dũa, gia công vật liệu… để thi công lắp ráp cho các công trình.

Tranh kính ghép màu là loại hình tranh kính khá cầu kỳ và đòi hỏi nhiều kỹ thuật đặc biệt tuy nhiên về giá trị nghệ thuật tranh kính ghép màu được đánh giá rất cao và cũng có nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng trong trang trí nội thất.

Tranh kính nghệ thuật có khả năng xuyên sáng, tạo ra không gian mở, xua đi cảm giác chật chội, bức bối mà vẫn đáp ứng được công năng sử dụng. Tranh kính nghệ thuật còn đem lại vẻ đẹp hiện đại, mới lạ và độc đáo cho không gian nhà bạn.

Để tham khảo những sản phẩm đẹp chất lượng nhất quý khách vui lòng tham khảo tại đây

 

Advertisements