Thông thường để ngăn chia không gian các phòng với nhau người ta sẽ sử dụng tường bê tông hoặc thạch cao để ngăn cách, tuy nhiên việc sử dụng các vách ngăn kính với đầy đủ chất liệu kiểu dáng đang được ứng dụng rất phổ biến và được xem như những giải pháp phổ biến trong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Vị trí những vách ngăn cố định này thường được bố trí ở khu vực giữa phòng khách và phòng ăn, những không gian tiếp khách và ô cầu thang, các vách ngăn ước lệ để trang trí. Vách ngăn thường được làm bằng gỗ hoặc vách ngăn kính. Tùy từng nhu cầu và phong cách trang trí của mỗi gia đình mà chủ nhà lựa chọn sản phẩm cho riêng mình.

Với vách ngăn gỗ sẽ tạo nên sự riêng biệt giữa các phòng như phòng ăn, phòng khách, ánh sáng tự nhiên vẫn được truyền qua những khoảng trống của vách ngăn. Chúng đảm nhận khá tốt vấn đề chia khoảng không gian, giúp không gian sang trọng hơn tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn tách biệt những không gian với nhau như cách âm, cách nhiệt… thì lựa chọn chúng không phải ý kiến tuyệt vời.

vach-ngan-kinh-nghe-thuat

Vách ngăn kính có rất nhiều ưu điểm vượt trội, Kính là chất liệu đặc biệt, bền và chắc chắn. Kính có khả năng phản xạ tốt, giúp không gian tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, bên cạnh đó vách ngăn kính cường lực còn rất bền chắc chắn, chúng có khả năng cách âm và cách nhiệt khá hiệu quả. Ánh sáng kết hợp vách ngăn kính sẽ tạo thành không gian vô cùng lung linh, ấn tượng tạo nên phong cách riêng đặc biệt cho từng không gian nội thất.

Vách ngăn trong nội thất hiện đại được sử dụng rất nhiều, chất liệu bằng gỗ hay kính được sử dụng làm vách ngăn đều có những ưu điểm và lợi thế khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tùy ý hoặc bạn có thể tham khảo hoặc tư vấn từ các chuyên gia về nội thất để có những lựa chọn chính xác và hoàn hảo nhất cho mình

Advertisements