Đèn Tiffany thường được giới sưu tầm đồ cổ cả thế giới đánh giá là loại đèn quý hiếm, còn những người sở hữu chúng không phải cứ có tiền là có mà phải cần cả kiến thức sự nhẫn nại và niềm đam mê đặc biệt mới có thể có được chúng.

Đèn trang trí Tiffany là cái tên vô cùng quen thuộc với người dân Mỹ, không phải vì tên của cây đèn trùng tên với một bộ phim nổi tiếng ra đời năm 1961 gắn với tên tuổi và huyền thoại màn bạc Audrey Hepburn, Breskfast at Tiffany’s mà bởi Tiffany là một thương hiệu đèn trang trí nổi tiếng được thiết kế bởi nhà thiết kế danh Tiếng người Mỹ Louis Comfort Tiffany sáng tạo ra.

den-kinh-mau-tiffany

Đèn Tiffany ra đời cách đây hơn 100 năm chúng chủ yếu phục vụ cho các tằng lớp thượng lưu và quý tộc, vẻ đẹp của những cây đèn khiến họ say đắm và mong ước sở hữu chúng. Lúc bấy giờ đèn trang trí Tiffany được coi như là một thú chơi nghệ thuật quý tộc dành cho các tầng lớp thượng lưu. Cho đến ngày nay, thương hiệu đèn Tiffany vẫn luôn là niềm yêu thích và say mê của rất nhiều người.

Ma lực hấp dẫn từ cây đèn trang trí cổ điển – đèn Tiffany

Tuy đã nhiều lần được thưởng thức và ngắm nhìn vẻ đẹp của những chiếc đèn kính màu hay đèn trang trí Tiffany huyền ảo với những sắc màu rực rỡ phát ra thứ ánh sáng đặc biệt nhưng chúng luôn mang lại cho người xem cảm giác mới mẻ mà không hề nhàm chán đơn điệu. Bước vào không gian chỉ có ánh sáng từ những chiếc chao đèn Tiffany với đủ mọi sắc độ, sự biến ảo màu sắc dường như cho chúng ta lạc vào một thế giới hoàn toàn khác biệt với thế giới xung quanh

Điều đặc biệt của những chiếc đèn này đó là ngay khi cả chục cây đèn được bật sáng cùng lúc, người xem cũng không hề cảm thấy chói mắt dù họa tiết hay màu sắc của chúng luôn rất rực rỡ, ngược lại chúng lại tạo cho người xem những cảm giác ấm áp, trầm tĩnh. Thứ ánh sáng tỏa ra từ những chiếc đèn trang trí Tiffany có khả năng xoa dịu tinh thần khiến cho người xem có cảm giác thư thái dễ chịu.

den-kinh-mau-tiffany-ghouse

Đèn Tiffany đẹp rực rỡ, ấn tượng, bí hiểm và lôi cuốn. Đã có rất nhiều người sau khi mua được những cây đèn này chỉ thích để nó ở nhà để được đắm mình giữa những chiếc đèn. Có một điều khá lạ là khi nhìn đèn ở mỗi góc độ đèn lại có những đặc điểm riêng biệt, chỉ cần thay đổi một chút về góc nhìn và độ chiếu sáng là nó lại có màu sắc, cảm giác khác nhau. Những chiếc đèn cây trang trí tiffany giống như một cô gái xinh đẹp, sâu sắc và bí ẩn, càng ngắm càng thấy thú vị, thu hút.

Những chiếc chao đèn làm người xem choáng váng

Hầu hết những chiếc đèn trang trí Tiffany đều đã có chủ nhân đích thực của mình hoặc là chúng đang được trưng bày tại các viện bảo tang nổi tiếng. Tiffany chinh phục người chơi không chỉ bởi tạo hình đặc biệt, màu sắc anas tượng mà còn bởi độ phức tạp và vô cùng tỉ mỉ. Điều đó được minh chứng cụ thể từ những chiếc chao đèn tiffany với hàng nghìn mảnh ghép lớn nhỏ khác nhau khiến cả thế giới phải kính ngạc trược sự tinh xảo của chúng. Như chiếc chao đèn củ cây đèn Cây Kim Tước có đến 2200 miếng kính màu. Mọi công đoạn chọn kính, cắt kính hay ghép kinh và hoạn thiện đều tiến hành làm thủ công, do vậy cần rất nhiều thời gian và công sức mới có thể hoàn thiên được một cây đèn tiffany hoàn chỉnh.

 

 

 

Advertisements